Kỳ họp thứ 7 Hội Đồng Nhân Dân xã Phục Linh khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-12-25 08:57:00.0

Chiều ngày 22/12/2023. Hội đồng nhân dân xã Phục Linh đã tiến hành kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả hiện phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân và giao chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 để UBND xã  thực hiện. Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Thành - Ủy viên BCH huyện ủy - Trưởng ban kinh tế HĐND huyện Đại Từ.

Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ và trưởng các đoàn thể, các cán bộ, công chức, các vị đại biểu HĐND xã và các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã Phục Linh.

Tại kỳ họp này, HĐND xã đã xem xét thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã và hai ban HĐND xã năm 2023; nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024

Cũng tại kỳ họp này UBND xã Phục Linh trình HĐND xã xem xét thông qua các tờ trình như:

+ Tờ trình điều chỉnh dự toàn thu, chi ngân sách năm 2023; Tờ trình điều chỉnh tiền nhân dân đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn.

+ Tờ trình về việc phê chuẩn phân bổ dự toán thu - chi ngân sách xã Phục Linh năm 2024.

Thường trực HĐND xã trình về việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Phục Linh khóa XX.

+ Tờ trình về việc thông qua chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2024.

Các báo cáo gửi các đại biểu tài liệu nghiên cứu đọc tại kỳ họp gồm:

+ Báo cáo kết quả thực hiện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

+ Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7 HĐND xã.

+ Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, tiếp thu và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 7.

+ Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024.

+ Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023.

+ Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết tố cáo, phản ánh kiến nghị năm 2023.

+ Báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

+ Báo cáo công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã Phục Linh năm 2023.

Tại Kỳ họp thứ 7 lần này HĐND xã Phục Linh đã thông qua 6 Nghị quyết để các vị đại biểu HĐND xã nghiên cứu, xem xét và thông qua biểu quyết 100%.

Bế mạc kỳ họp đồng chí Chủ tịch HĐND xã phát biểu và yêu cầu các vị đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao chức năng nhiệm vụ giám sát của mình và tích cực nghiên cứu các văn bản, nghị quyết của HĐND các cấp, đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện các Nghị quyết và giao UBND xã thực hiện các nội dung của các Nghị quyết HĐND đã được thông qua tại kỳ họp thứ 7. Năm 2024 là năm toàn Đảng bộ, chính quyền và đoàn thể cùng nhân dân xã Phục Linh phải thực hiện thành công xã đạt nông thôn mới nâng cao theo Nghị quyết chung của toàn huyện Đại Từ đạt huyện Nông thôn mới nâng cao năm 2024 và trở thành thị xã trước năm 2030.

Nguồn: Hội đồng nhân dân xã

Tổng truy cập: 220620