6 tháng đầu Phòng giao dịch NHCSXH huyện giải ngân trên 80 tỷ đồng

2021-06-25 09:59:00.0

Từ đầu năm đến nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Từ đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức hội, đoàn thể: Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên, tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách được vay nguồn vốn tín dụng ưu đãi để mở rộng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, xây dựng nhà ở…. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

5 tháng đầu năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đại Từ cùng các tổ chức Chính trị - Xã hội nhận ủy thác đã triển khai giải ngân trên 80 tỷ đồng, cho 2.113 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn theo chỉ tiêu kế hoạch giao, đúng đối tượng thụ hưởng, đã đáp ứng nhu cầu vốn cho 390 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng được 821 công trình nước sạch vệ sinh môi trường, tạo việc làm 189 lao động và 6 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có chi phí học tập. Tính đến ngày 31/5/2021,tổng dư nợ ủy thác qua 468 tổ tiết kiệm và vay vốn thông qua 4 tổ chức hội gồm ( hội nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên) trên địa bàn 30 xã, TT đạt trên 540 tỷ đồng, chiếm 99,72% tổng dư nợ cho vay của ngân hàng chính sách, tăng gần 4,5 tỷ đồng so với 31/12/2020. Tính đến thời điểm hiện nay, phòng giao dịch ngân hàng chinh sách xã hội huyện Đại Từ đang triển khai thực hiện 17 chương trình cho vay. Trong đó, một số chương trình cho vay có số dư nợ cao như: hộ mới thoát nghèo ( trên 100 tỷ đồng), cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn trên 146 tỷ đồng, hộ cận nghèo trên 80 tỷ đồng….Thời gian tới, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện  tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn phát huy vai trò chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về hoạt động tín dụng ưu đãi ở cơ sở.  Phối hợp các hội, đoàn thể nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, có biện pháp quyết liệt trong công tác thu hồi nợ, tích cực huy động vốn thị trường, huy động tiền gửi từ hộ vay thông qua Tổ TK&VV để bổ sung nguồn vốn cho vay, đồng thời quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo thực hiện việc trả nợ đúng kỳ hạn, để nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn.

T/h: Bích Đào

Tổng truy cập: 220446