UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2020.

2020-06-05 00:00:00.0

Ngày 3/6, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2020. Dự và chủ trìhội nghị có đồng chí Phạm Quang Anh - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện

Trong tháng 5, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT- XH sau dịch covid 19: Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay nhân dân đang tập trung thu hoạch diện tích lúa sớm và cây màu vụ xuân. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nắng, nóng cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản. Tiếp tục trồng mới, trồng thay thế chè và trồng rừng theo kế hoạch. Chỉ đạo thực hiện công tác PCTT & TKCN, tổ chức trực trong mùa mưa bão. Do ảnh hưởng của mưa bão đã làm thiệt hại 01 số công trình phúc lợi, nhà ở và SX của ND: Tốc mái và hư hỏng 586 nhà ở của dân, 05 nhà văn hóa xóm, 01 trạm y tế, 01 chợ, 02 công trình tâm linh và 01 số lớp học cùng nhiều cột điện trung thế, hạ thế bị gẫy, đổ, hơn 475 ha lúa, trên 10 ha hoa màu bị ảnh hưởng năng xuất; 30,7ha cây lâm nghiệp bị gẫy đổ...Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựngNông thôn mới năm 2020, chỉ đạo 03 xã Cát Nê, Văn Yên, Minh Tiến tập trung thực hiện các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới. Về công tác tài nguyên, môi trường : Thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động và xử lý các trường hợp vi phạm về tài nguyên khoáng sản. Đã thẩm định hồ sơ và cấp 377 GCNQSDĐ cho nhân dân. Công tác quản lýđầu tư xây dựng cơ bản tiến độ thực hiện đúng kế hoạch, công tác BTGPMB đã tiến hành bồi thường GPMB 15 công trình, dự án, thu hồi 3,4ha đất, phê duyệt phương án bồi thường10,58 tỷ đồng.Thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 9.150 triệu đồng đạt 34% KH HĐND huyện giao. Về lĩnh vực VH - XH phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện, tăng cường công tác tuyên truyền đại hội các chi, đảng bộ cơ sở; tuyên truyền 130 năm kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch HCM, 45 năm ngày giải phóng miền nam; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về văn hóa và dịch vụ văn hóa. Công tác giáo dục - đào tạo đã chỉ đạo các trường học nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 và tuyên truyền học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi quay trở lại trường học. Công tác tổ chức, cán bộ, cải cách hành chính, khen thưởng, dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện tốt. Tình hình quốc phòng, an ninh, chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 06: Tăng cường công tác tuyên truyền và tiếp tục tham mưu XD văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thựchiện các giải pháp phát triển kinh tế sau dịch coivd 19, chỉ đạo nông dân tập trung thu hoạch lúa và cây mầu vụ xuân. Đôn đốc các xã thực hiện các tiêu chí về đích NTM năm 2020; chỉđạo thực hiện việc chỉnh trang đô thị, đẩy nhanh tiến độ XD các công trình phục vụ, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, sử dụng có hiệu quả các phần mềm quản lý văn bản, điều hành; chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo theo kế hoạch…

T/h: Vũ Hải

Tổng truy cập: 220109