Tập huấn tổng điều tra kinh tế năm 2021

2021-06-25 08:20:00.0

Ngày 23/6, Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 (điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng) cho 65 đại biểu là các thành viên ban chỉ đạo, cán bộ văn phòng thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Nam Tiến – PCT UBND huyện khai mạc hội nghị.

Theo kế hoạch cuộc tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 trên địa bàn huyện Đại Từ sẽ được thực hiện từ ngày 1/7 đến  hết ngày 30/7/2021.  Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể. Hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Tổng điều tra nhằm mục đích:đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế, cập nhật thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.  Phản ánh tổng thể quy mô nền kinh tế huyện nhà trong những năm qua, thực trạng nền kinh tế và tiềm năng cần được đầu tư khai thác, những khó khăn, thách thức cần được khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, qua Tổng điều tra, giúp cho huyện có được cơ sở dữ liệu để hoạch định các chiến lược phát triển kinh tế trong giai đoạn mới.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải

Tổng truy cập: 220487