Sơ kết công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và Quân sự

2021-06-23 17:06:00.0

Vừa qua, các ngành công an và quân sự đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Phạm Quang Anh – Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Thực hiện Nghị định số 03của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng Công an và lực lượng Quân sự trên địa bàn huyện ( gồm: ban chỉ huy quân sự huyện, kho KV 3,  Trung đoàn 832) đã phối hợp thực hiện tốt  những nội dung đề ra. Trong đó, chú trọng công tác trao đổi thông tin đảm bảo an ninh chính trị, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo. Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng công an, quân sự các xã, TT đã phối hợp tuần tra kiểm soát trên 1.300 buổi, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội những sự kiện chính trị lớn: Bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đại hội thể dục thể thao các xã, TT. Phối hợp  trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đặc biệt, phối hợp trong phòng chống dịch bệnh covid 19 lực lượng công an và quân sự trên địa bàn huyện đã đảm bảo tốt tình hình tại các khu vực cách ly trên địa bàn huyện cho 949 người, tham mưu xử phạt vi phạm hành chính cưỡng chế thi hành án cách ly y tế đối với 01 trường hợp tại xã La Bằng.đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid 19 tại các xã Yên Lãng, TT Quân Chu….Các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận về kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động phối hợp giữa hai ngành trong thời gian qua, để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ thời gian tiếp theo.  Thời gian tới, hai lực lượng Công an, Quân sự tiếp tục duy trì chặt chẽ chế độ giao ban, trao đổi thông tin, tuần tra canh gác khép kín địa bàn; Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quốc phòng, an ninh, chủ động nắm tình hình toàn diện từ huyện đến cơ sở. Nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình, có các giải pháp, phù hợp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Phối hợp bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, gắn với đánh giá, nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm hiệu quả.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải

Tổng truy cập: 220481