Hội đồng nhân dân huyện khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ nhất

2021-06-25 14:22:00.0

Ngày 24-6, Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt do HĐND huyện bầu. Tới dự có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Thị Thúy Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Phạm Duy Hùng UV BCH đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, bí thư huyện ủy Đại Từ, các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện và 40 đại biểu HĐND huyện.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu tham dự Kỳ họp đã được nghe báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; tờ trình của UBND huyện về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư nông thôn số 1, xã Tiên Hội đã được phê duyệt tại Nghị quyết số 27, ngày 16-11-2020 của HĐND huyện; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện về kết quả thẩm tra báo cáo, tờ trình và dự thảo một số nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, các đại biểu đã bầu các chức danh Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban và Phó ban của 2 ban: Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND huyện; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND; Bầu 14 ủy viên UBND huyện; Bầu 18 hội thẩm Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả, đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Ngô Thế Bình, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lê Thanh Sơn, Trần Đăng Minh, Nguyễn Nam Tiến PCT UBND huyện tái cử chức danh PCT UBND huyện.

Tại Kỳ họp đã thông qua Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về đề nghị thông qua nội quy kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

T/h: Thu Phương – Tuấn Dũng

Tổng truy cập: 220451