Đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

2021-06-07 17:04:00.0

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp tuyển sinh vào lớp 10, đoàn  lãnh đạo huyện do đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10  tại các trường THPT

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, huyện Đại Từ  có 3 điểm  thi đặt tại 3 trường THPT với số thí sinh dự thi 1.822 em. Để kỳ thi diễn ra an toàn, tiết kiệm, các trường đã hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị như: vệ sinh phòng thi, các cơ sở vật chất về quạt, điện, ánh sáng đầy đủ và đảm bảo theo tiêu chuẩn, trang bị thiết bị Camera giám sát tại nơi lưu trữ đề thi, bài thi. Công tác an ninh trật tự được chính quyền địa phương bố trí chặt chẽ để kì thi tuyển sinh vào lớp 10 đảm bảo an toàn và đúng quy chế. Đặc biệt kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp  các đơn vị trường học chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị phòng dịch; triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch. 100% cán bộ làm thi được xét nghiệm covid 19 đều có kết quả âm tính. Tuyên truyền, quán triệt 100% cán bộ làm thi, nhân viên, bảo vệ phục vụ, học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian trước, trong và sau các kỳ thi tuyển sinh vào 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Mỗi đơn vị thành lập một tổ Y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch trong quá trình diễn ra các kỳ thi; Chủ động mua sắm các vật tư y tế (Cloramin B, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, bộ test nhanh, quần áo bảo hộ phòng dịch, kính chắn giọt bắn…), bố trí phòng cách ly y tế; Thực hiện phun khử khuẩn trong và ngoài, khu vực tổ chức thi, các phòng thi, nơi nghỉ của cán bộ coi thi, phương tiện đưa đón cán bộ coi thi từ nơi nghỉ đến địa điểm làm thi; Triển khai đến 100% thí sinh và cán bộ làm thi tiến hành khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

Qua kiểm tra tại các điểm trường, đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT. Đồng thời, đề nghị các nhà trường cần kiểm tra thật kỹ các thiết bị, đảm bảo cơ sở vật chất. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 các trường cần bố trí lực lượng thực hiện nghiêm việc cho các thí sinh phải đeo khẩu trang, chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát cho thi sinh khi không có khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, bồn rửa tay cho thí sinh ….trước khi vào trường thi, bố trí phòng thi dự bị và phòng cách ly khi phát hiện thí sinh có biểu hiện như ho, sốt…

T/h : Thu Phương

Tổng truy cập: 220445